Bể phốt bị nứt nguyên nhân và hướng dẫn cách xử lý chi tiết

Theo ý kiến phản ánh của nhiều khách hàng thì hiện tượng nứt bể phốt hiện nay diễn ra khá nhiều. Những vết nứt này thường gây ra một số tình trạng trầm trọng nếu bạn không có biện pháp xử lý kịp thời. Vậy bạn có biết tại sao bể phốt bị nứt nguyên nhân và cách xử lý nó như thế nào. Hãy cùng tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây.

Bể phốt bị nứt – Nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng nứt bể phốt thường xảy ra từ việc nứt bê tông trong bể phốt. Lâu ngày, các vết nứt này lớn dần dẫn tới tình trạng rò rỉ, thấm nước làm ảnh hưởng tới kết cấu của bể phốt.

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này chính là do sự biến đổi “nhanh chóng” của khí hậu nước ta. Điều này khiến các nền móng của công trình thường bị lún, sụt kèm theo chất lượng bê tông không đảm bảo nên dẫn đến tình trạng công trình xuống cấp khá trầm trọng và nhanh chóng.

be-phot-bi-nut
Bể phốt bị nứt

Ngoài ra, việc thiết kế bể phốt “không khoa học”, không có lỗ thoát khí cũng dẫn đến tình trạng bí khí tạo ra áp lực lớn gây ra hiện tượng nứt bể phốt. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng gia đình bạn không thực hiện việc hút bể phốt định kỳ cũng khiến bể phốt bị nứt như hiện nay.

>>Xem thêm: Hút bể phốt là gì?, tại sao phải hút bể phốt định kì

hut-be-phot-dinh-ki
Nên hút bể phốt định kì để tránh bể phốt bị nứt

Mách bạn các cách xử lý tình trạng nứt bể phốt

Đối với những bể phốt xảy ra tình trạng nứt do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể lựa chọn áp dụng một trong hai phương án cơ bản như:

  • Sử dụng keo dính bơm trực tiếp vào sâu bên trong các vết nứt bể phốt. Tuy nhiên, phương án này chỉ nên áp dụng với những vết nứt nhỏ mà thôi.
  • Sử dụng vữa chuyên dụng trám khe nứt sẽ đông kết lại khá nhanh mà không hề xảy ra hiện tượng tách lớp. Phương án này mang lại hiệu quả khá cao nên bạn có thể sử dụng đối với những trường hợp bể phốt bị nứt lớn hoặc vừa mà vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt.

Đối với trường hợp bể phốt bị nứt do bị bịt kín hoặc lỗ thông hơi quá nhỏ thì bạn nên tiến hành thiết kế lại lỗ thông khí cho rộng rãi để khắc phục tình trạng này.

su-dung-vua-de-xu-li-be-phot-bi-nut
Sử dụng vữa xi măng để xử lý bể phốt bị nứt

Trong trường hợp bể phốt bị đầy, bạn có thể sử dụng dịch vụ hút bể phốt uy tín – chất lượng của công ty thông tắc cống Thanh Xuân. Để liên hệ với công ty, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp qua số: 0975 252 999 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://thongtaccongthanhxuan.net/ để được tư vấn, hỗ trợ và giải quyết một cách triệt để, nhanh chóng nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu được bể phốt bị nứt nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Bất kỳ khi nào bạn có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải quyết một cách toàn diện nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!