Bể phốt có mùi hôi, nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi bể phốt

Có khá nhiều người đang đau đầu vì bể phốt bốc mùi, nguyên nhân và cách xử lý triệt để mùi hôi của nó như thế nào. Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này của khách hàng. Hãy cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại công ty Thông tắc cống Thanh Xuân tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này.

Bể phốt bốc mùi là hiện tượng gì?

Bể phốt là nơi tập trung chứa đựng lượng nước thải trong một gia đình. Tới một thời điểm nào đó, bạn nhận thấy bể phốt của gia đình mình lúc nào cũng có mùi tanh, mùi hôi của nước phốt một cách nồng nặc.

Bên ngoài, các loại côn trùng như ruồi, nhặng, muỗi,… bay vào trong nhà ngày càng tăng lên. Đặc biệt, khi bạn tiến tới càng gần vị trí bể phốt thì mùi này càng nặng, càng khó chịu. Đó chính là hiện tượng bể phốt bốc mùi mà chúng tôi muốn nhắc tới ngày hôm nay.

be-phot-boc-mui
Bể phốt bốc mùi

Nguyên nhân chính của bể phốt bốc mùi

Để gây ra hiện tượng bể phốt bốc mùi, thông thường có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan tác động vào. Tuy nhiên, theo đánh giá của “người trong nghề” thì việc bể phốt bốc mùi là do ba nguyên nhân chính dưới đây:

Không thông hút bể phốt định kỳ

Bể phốt không được thông hút định kỳ theo quy định dẫn đến tình trạng ứ đọng. Đây được xem là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bốc mùi, tràn, đầy bể phốt.

Sử dụng quá nhiều hóa chất tẩy rửa

Trong quá trình sinh hoạt, gia đình bạn sử dụng nhiều nước giặt hoặc hóa chất nên đã tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong bể phốt. Điều này làm hạn chế tình trạng phân hủy trong bể phốt, lâu dần sẽ gây ra hiện tượng bốc mùi như hiện nay.

hoa-chat-tay-rua
Sử dụng quá nhiều hóa chất tẩy rửa

Thiết kế bể phốt không chuẩn kỹ thuật

Do khâu thiết kế bể phốt chưa hợp lý hoặc bể phốt có hiện tượng xuống cấp nên các mùi “lạ” theo đó bay ra ngoài.

Các cách xử lý mùi hôi của bể phốt đơn giản dành cho gia đình bạn

Trước khi lựa chọn phương án xử lý mùi hôi của bể phốt, bạn cần xác định chính xác lý do khiến bể phốt bốc mùi của gia đình mình là gì. Từ đó mới đưa ra biện pháp nào cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Các cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả

– Nếu gia đình bạn thực hiện việc hút bể phốt theo đúng định kỳ mà vẫn có mùi “lạ” thì hãy sử dụng men vi sinh xử lý hầm cầu hoặc hóa chất để tăng số lượng lợi khuẩn trong bồn cầu.

be-phot-co-mui-hoi

– Đối với những bể phốt đã thiết kế sai hoặc xuống cấp trầm trọng, bạn nên tiến hành khắc phục nhanh chóng để giải quyết triệt để “mùi lạ” này.

– Trong trường hợp bể phốt của gia đình bạn đã đầy, thì cách duy nhất là hãy liên hệ với công ty thông tắc cống Thanh Xuân theo số điện thoại: 0975 252 999 để sử dụng dịch vụ hút bể phốt chất lượng, uy tín một cách nhanh nhất.

xu-ly-be-phot-co-mui-hoi
Cách xử lý mùi hôi bể phốt

Hy vọng rằng với những thông tin về bể phốt bốc mùi, nguyên nhân và cách xử lý mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các thông tin có liên quan về vấn đề này.

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc của khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ website: https://thongtaccongthanhxuan.net/. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời nhất. Xin cảm ơn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!