Bồn cầu bị rò rỉ nước nguyên nhân và cách khắc phục?

Vì sao bồn cầu bị rò rỉ nước? nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng bồn cầu. Để tránh sử dụng sai cách cũng như biết được phương pháp khắc phục khi bồn cầu bị rò rỉ nước hoặc xảy ra sự cố hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài thông tin dưới đây.

Cách nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước

Đầu tiên bạn hãy quan sát bằng mắt thường xem có vết nứt, vết rạn nào lớn, nước có nhỏ giọt ở vị trí đó hay không? Sau đó hãy tháo các chi tiết khớp nối của bồn cầu ra xem chúng có bị nứt, vỡ hay không. Thường vị trí bồn cầu bị rò rỉ nước phải chú ý bao gồm:

  • Van cấp nước và chốt cấp nước vào bồn cầu.
  • Vị trí tay gạt xả nước của bể chứa bồn cầu, phần tiếp xúc của bể chứa với thân toilet. Nếu sau khi kiểm tra mọi thứ đều bình thường thì hãy vệ sinh sạch sẽ chúng bằng nước rửa chén hoặc giấm ăn.

Trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước hay gặp nhất đó là:

  • Nếu nước bồn cầu đổi màu thì bạn hãy kiểm tra lại van xả bồn cầu.
  • Nếu nước sàn nhà vệ sinh đổi màu thì bạn hãy kiểm tra lại phần kết nối giữa toilet với sàn nhà hoặc ống thoát chất thải.

nguyen-nhan-bon-cau-ro-ri-nuoc

Nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị rò rỉ nước, nhưng ở đây chúng tôi xin đưa ra một vài nguyên nhân chính như sau:

  • Thứ nhất do các điểm tiếp nối của các thiết bị, chi tiết bên trong bồn cầu bị hở.
  • Thứ hai, do lớp đệm cao su sử dụng lâu ngày bị hao mòn
  • Thứ ba, do van xả không khớp với nút khóa của van nước.

Cách sửa chữa, khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây rò rỉ nước ở bồn cầu mà sẽ có cách xử lý và khắc phục khác nhau. Phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ mách bạn cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh và hiệu quả nhất.

cach-sua-bon-cau-ro-nuoc

Trường hợp bồn cầu bị chảy, rò nước do van xả

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính là do nguồn nước sử dụng lâu ngày, bám cặn lên nắp van xả làm nắp van xả bị kênh dẫn đến nước bị rò rỉ. Hoặc do lớp đệm mút cao su giữa van xả và bồn cầu lâu ngày bị mài mòn.

Cách xử lý

Khóa van xả nước vào bồn, xả hết nước cũ trong bồn ra, sau đó vệ sinh sạch sẽ van xả , rồi lắp lại bình thường và kiểm tra một lần nữa. Trường hợp đệm cao su bạn nên mua thay mới để đảm bảo cho an toàn bồn cầu.

Trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước tại vị trí tay cầm xả nước

Nguyên nhân

Do đặt giới hạn phao nước quá cao so với quy định

Cách xử lý

Chỉ cần hạ thấp phao nước xuống là giải quyết được.

cach-khac-phuc-bon-cau-ro-ri-nuoc

Trường hợp rỉ nước do bể chứa bồn cầu

Nguyên nhân

Có thể do đinh ốc giữa bể chứa với bệ ngồi bị lỏng hay rỉ sét trong quá trình sử dụng.

Cách xử lý

Kiểm tra lại các đinh ốc, bu – lông, đệm cao su, dùng keo chuyên dụng trát xung quanh chân bệ bồn cầu.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã biết được nguyên nhân tại sao bồn cầu bị rò rỉ nước và cách khắc phục chúng như thế nào.

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong nghề, công ty Thông Tắc Cống Thanh Xuân luôn cam kết sẽ hỗ trợ và tư vấn để bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng gọi qua số HOTLINE của công ty 0975 252 999. Xin cảm ơn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!