Bồn cầu thoát nước chậm lý giải nguyên nhân và cách xử lý

Bạn đang lo lắng không biết bồn cầu thoát nước chậm nguyên nhân và cách xử lý như thế nào để mang lại hiệu quả nhất. Bạn muốn nhanh chóng giải quyết tình trạng “khó chịu” này của bồn cầu. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay dưới đây. Chắc chắn nó sẽ gợi ý cho bạn một phương án tốt nhất để xử lý tình trạng này.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

Bạn thấy bồn cầu của mình đang thoát nước rất chậm. Để khắc phục triệt để tình trạng này thì cần xác định rõ nguyên nhân chính dẫn đến quá trình chậm thoát nước bồn cầu. Một trong những nguyên nhân đó có thể là:

  • Do bể phốt lâu ngày chưa hút dẫn đến tình trạng quá đầy nên nước chảy chậm
  • Do một số nguyên nhân bên ngoài tác động vào bể phốt như xả nhiều giấy, làm rơi một số dụng cụ khó tiêu xuống bồn cầu.
  • Do thiếu lỗ thông hơi nên quá trình thoát nước chậm. Nguyên nhân của việc này có thể là do lúc thi công không đặt ống thông hơi hoặc do bể có ống thoát phân xuống hầm phốt nên ngộp khí.
  • Do trong quá trình lắp đặt sai nguyên tắc dẫn đến tình trạng thoát nước kém.
bon-cau-thoat-nuoc-cham
Bồn cầu thoát nước chậm

Trước khi lựa chọn phương án xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm bạn cần “kiểm tra” kỹ lưỡng nguyên nhân gây ra việc này để đưa ra biện pháp hiệu quả nhất.

Một số cách xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm đơn giản, hiệu quả

Đối với trường hợp bị tắc bể phốt do rơi các vật cứng bạn cần chuẩn bị một thau nước nóng đổ xuống bồn cầu và chờ khoảng thời gian 30 phút cho vật đó tan hẳn ra. Hoặc bạn có thể dùng chậu nước to dội xuống bồn cầu. Các vật tắc bên trong cũng sẽ nhanh chóng được xử lý.

xu-ly-bon-cau-thoat-nuoc-cham
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Đối với những đồ vật khó tiêu, bạn có thể dùng móc quần áo hoặc thanh kim loại dài để móc các đồ vật đó ra khỏi bồn cầu. Hoặc sử dụng nước rửa bát hòa lẫn với nước nóng đổ lên cũng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số men vi sinh hoặc các hợp chất xử lý hầm cầu cũng mang giúp bạn thoát khỏi tình trạng bồn cầu thoát nước chậm của mình.

Để xử lý tình trạng thoát nước chậm tại bồn cầu do bị đầy, ứ ở bể phốt bạn hãy liên hệ ngay với công ty thông tắc cống Thanh Xuân để được sử dụng dịch vụ hút bể phốt nhanh chóng – uy tín – chất lượng nhất.

cach-xu-ly-bon-cau-thoat-nuoc-cham
Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây bạn sẽ tự giải thích được bồn cầu thoát nước chậm nguyên nhân và cách xử lý ra sao để có hiệu quả tốt nhất.

Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu bạn có vấn đề thắc mắc liên quan đến việc thông tắc cống, bồn cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://thongtaccongthanhxuan.net/ hay số điện thoại chính: 0975 252 999. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Xin chân thành cảm ơn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!