Các cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả dành cho bạn

Các cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả là vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua. Vậy làm thế nào để bạn có thể “thông tắc bồn cầu” một cách dễ dàng nhất. Hãy thử nghiệm một số “mẹo nhỏ” mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây!

Thông tắc bồn cầu với baking soda với dấm

Để áp dụng một trong các cách thông tắc bồn cầu đơn giản này bạn cần chuẩn bị: Nước ấm, soda và dấm.

Để thực hiện, bạn hãy đun nóng 3 lít nước lên rồi để chúng ấm ấm lại. Tiếp theo, hãy tiến hành đổ 200ml dung dịch Baking Soda cùng 400ml giấm vào bể phốt hoặc bồn cầu và chờ đợi “phản ứng hóa học” làm mềm chất thải ra. Sau đó, đổ nước ấm từ từ xuống ngập một nửa bồn cầu. Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy nắp bể phốt lại chờ đợi qua đêm. Sáng hôm sau nhất định bồn cầu của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng “ùn tắc” như trước.

thong-tac-bon-cau-bang-banking-soda
Thông tắc bồn cầu bằng Banking Soda

Xử lý thông tắc bồn cầu bằng Pittong cao su

Ở phương pháp này, bạn cần chú ý lựa chọn kích thước pit-tong sao cho phù hợp với “chướng ngại vật” làm tắc cống để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trước khi sử dụng, hãy nhúng pittong vào nước ấm để tăng tính hiệu quả của nó. Tiếp theo, hãy đặt pittong vào bể phốt sao cho đầu của pit-tong nằm ở giữa bao quanh hết vị trí đầu đường ống dẫn thải. Dùng lực đẩy mạnh từ trên xuống dưới  cho tới khi đẩy hết các chất thải ra khỏi bồn cầu. Khi bồn cầu đã được thông, hãy xả vài lần nước để làm sạch chúng.

thong-tac-bon-cau-bang-biet-tong-cao-su
Thông tắc bồn cầu bằng Pit-tong cao su

Thông tắc bồn cầu với dây treo quần áo

Bạn chỉ cần sử dụng móc treo quần áo trong gia đình mình, quấn thêm chiếc giẻ sạch ở một đầu của móc. Sau đó, thực hiện luồn dây móc vào bên trong bể phốt đến khi nào có cảm giác chạm vào vị trí tắc nghẽn thì “xử lý” khéo léo để đẩy vật tắc nghẽn ra khỏi vị trí đó.

Khi bạn thấy nước thải trong bồn cầu bắt đầu rút thì chứng tỏ quá trình thông tắc của bạn đã thành công.

thong-tac-bon-cau-bang-moc-treo-quan-ao
Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Sử dụng khoan dây cáp để thông tắc bồn cầu

Khoan dây cáp được đánh giá là một trong những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Để “xử lý” tình huống này, bạn chỉ cần luồn đầu dây cáp vào sâu bên trong bể phốt để đẩy vật gây tắc nghẽn đi. Khi đã “cảm nhận” được vị trí gây tắc nghẽn, hãy xoay và đẩy khoan dây cáp để đánh tan vật cản và hỗ trợ chúng ra khỏi đường ống thoát nước.

Hãy kiên trì sử dụng phương pháp này tới khi cảm nhận thấy nước trong bể phốt rút xuống. Điều đó chứng tỏ bồn cầu của bạn đã được thông tắc.

Dùng nước xả hóa chất xử lý thông tắc bồn cầu

Trước khi thực hiện phương pháp thông tắc bồn cầu này, cần đọc kỹ hướng dẫn để tránh gây ra một số tác hại không mong muốn.

Sau đó, bạn thực hiện đổ một lượng nước xả nhất định vào nhà vệ sinh rồi làm theo quy trình của nhà sản xuất. Sau đó, kết hợp sử dụng pit-tong đẩy tan “vật cản” ra khỏi bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu với máy hút bụi đa năng

thong-tac-bon-cau-bang-may-hut-bui-da-nang
Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Để thực hiện phương pháp này, hãy dùng máy hút bụi đa năng hút toàn bộ nước trong bể phốt ra ngoài. Trình tự các bước tiếp theo tiến hành như sau:

  1. Luồn ống hút của máy qua họng bể phốt.
  2. Dùng khăn ướt quấn quanh ống hút và bịt kín khoảng không còn lại để tạo ra độ kín. Chú ý dùng một tay giữ khăn được quấn rồi dí họng vào bể phốt để tránh không khí tràn ra ngoài.
  3. Bật máy hút lên để hút vật làm tắc ra khỏi bồn cầu, tình trạng “ứ tắc” của bạn đã được giải quyết

Sử dụng Enzyme để thông tắc

Trên thị trường hiện nay đang bày bán khá nhiều sản phẩm chứa Enzyme có tác dụng làm phân hủy chất thải.

Sau đó, hãy thực hiện theo đúng quy trình nhà sản xuất đã ghi trên sản phẩm. Bồn cầu của gia đình bạn sẽ được thông tắc một cách nhanh chóng.

Trong quá trình áp dụng các cách thông tắc bồn cầu mà chúng tôi vừa giới thiệu, bạn có gặp bất kỳ khó khăn nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0975 252 999 hoặc qua địa chỉ website: https://thongtaccongthanhxuan.net/ để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!