Các mẫu nhà vệ sinh tự hoại phổ biến và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định muốn xây nhà vệ sinh tự hoại cho gia đình mình mà chưa tìm được mẫu nào ưng ý. Hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây về các mẫu nhà vệ sinh tự hoại phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được một “mẫu nhà vệ sinh” phù hợp với nhu cầu của mình.

Mẫu nhà vệ sinh tự hoại thiết kế 2 – 3 ngăn

Nhà vệ sinh tự hoại được thiết kế từ 2 – 3 ngăn đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh tính an toàn khi sử dụng và thiết kế khá bắt mắt, chi phí cho việc xây dựng mẫu nhà vệ sinh tự hoại này cũng khá tiết kiệm.

>>> Xem thêm: Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu

Ở mẫu thiết kế này thì phần quan trọng nhất chính là bể phốt và nơi chứa nước thải. Thông thường, diện tích của bể phốt rộng hay hẹp tùy thuộc vào diện tích đất của gia đình bạn cũng như nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình.

be-tu-hoai-thiet-ke-2-3-ngan

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà mẫu thiết kế này mang lại, nhà vệ sinh tự thoại 2 – 3 ngăn cũng có một số nhược điểm như:

  • Sản phẩm chỉ phát huy tác dụng khi có đủ lượng nước quy định.
  • Bồn cầu của bạn dễ rơi vào tình trạng tắc cống nếu vô ý để rơi các vật khó tiêu.
  • Cần thường xuyên bổ sung lượng vi khuẩn yếm khí có trong bể phốt.

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh tự hoại tiêu thấm – dội nước

Khi thực hiện mẫu thiết kế này cho gia đình mình, bạn cần lưu ý lựa chọn khoảng cách giữa nhà vệ sinh với nguồn nước của mình khoảng 10m.

Trong quá trình xây dựng, tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể xây từ 1 – 2 bể chứa phân cho phù hợp. Để xây dựng mẫu thiết kế này, bạn cần đào hố sâu khoảng 1,2m. Chiều rộng và chiều dài khi xây thành nên để cách vách đất khoảng 5 – 10 cm rồi chèn một lớp cát xung quanh để tăng hiệu quả lọc bể.

nha-ve-sinh-tu-hoai-tieu-tham-doi-nuoc

Ở mẫu thiết kế này, bạn không cần xây đáy bể mà để chúng tiếp xúc trực tiếp với nền đất. Vị trí thành bể khi xây nên để trống nhiều vị trí và nên xây cao khoảng 20cm để ngăn nước mưa tràn vào bể nhà vệ sinh. Bệ xí và nhà vệ sinh bạn có thể đặt trực tiếp trên hố chứa phân. Bệ xí nên thiết kế một ống xiphông để tạo hút nước và ống dẫn phân để đổ vào bể.

Thiết kế nhà vệ sinh kiểu công nghiệp

Mẫu nhà vệ sinh này có chi phí rất rẻ. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp cho những hộ gia đình thường xuyên phải di chuyển địa điểm ở hoặc những nơi công cộng có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh tương đối lớn

Chính vì thế, mẫu thiết kế này chỉ được xem là một trong những biện pháp tạm thời đối với nhiều gia đình. Còn về lâu dài, bạn nên lựa chọn các mẫu thiết kế khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình hơn.

nha-ve-sinh-tu-hoai-cong-nghiep

Cho dù bạn lựa chọn các mẫu nhà vệ sinh tự hoại phổ biến và tiết kiệm nhiều chi phí nào đi chăng nữa thì cũng cần lưu ý nên thực hiện nhiệm vụ hút bể phốt định kỳ để đảm bảo an toàn, chất lượng cho nhà vệ sinh tự hoại của mình. Bất kỳ khi nào bạn có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ: https://thongtaccongthanhxuan.net/ hoặc qua số điện thoại 0975 252 999. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!