Các phương pháp xử lý khí thải tiên tiến nhất hiện nay

Mỗi năm, hoạt động sản xuất công nghiệp tạo ra hàng triệu mét khối khí thải. Nếu không xử lý, lượng khí thải độc hại này gây ra các tác động rất xấu tới môi trường. Do đó, việc sử dụng các phương pháp xử lý khí thải thích hợp là điều được rất nhiều người quan tâm. Vậy các phương pháp xử lý khí thải tiên tiến nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp ấy qua những chia sẻ sau đây nhé.

Phương pháp xử lý khí thải bằng tháp rửa khí

Tháp rửa khí là phương pháp xử lý khí thải được sử dụng khá phổ biến hiện nay và được xem như một sự lựa chọn cực tốt nhằm giúp các doanh nghiệp xử lý vấn đề khí thải.

Để xử lý khí thải theo phương pháp này, người ta sẽ thiết kế một cấu kiện hình tròn hoặc hình chữ nhật, bên trong được lót một lớp đệm. Trong quá trình vận hành, người ta sẽ liên tục tưới nước vào lớp đệm mỗi khi có dòng khí đi ngang qua.

>> Xem thêm: Khí thải là gì? 

Phương pháp xử lý khí thải

Khí thải tiếp xúc với bề mặt ẩm ướt sẽ bị lớp đệm giữ lại những bụi bẩn, những thành phần chất rắn có trong khí. Nước sẽ làm nhiệm vụ cuốn trôi những chất này xuống thùng chứa ở bên dưới.

Khi sử dụng phương pháp xử lý khí thải này, các bạn nhớ phải vệ sinh hệ thống thường xuyên để đảm bảo không bị tắc nghẽn, tránh tình trạng bụi bẩn bị trào ngược ra ngoài.

Phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ

Một trong các phương pháp xử lý khí thải tiên tiến nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là phương pháp dùng tháp hấp phụ. Ưu điểm của phương pháp này là không tốn quá nhiều chi phí cho quá trình lắp đặt cũng như vận hành nhưng lại hoạt động tương đối ổn định và hiệu quả.

Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp phụ

Tháp hấp phụ hoạt động dựa trên quá trình phân ly khí. Các khí thải độc hại sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn trước khi được thải ra môi trường. Phương pháp này cũng cho phép thu hồi lại các loại hơi còn lẫn trong không khí và khí thải để có thể có biện pháp xử lý phù hợp.

Phương pháp xử lý khí thải bằng tháp gia nhiệt

Tháp gia nhiệt là phương pháp xử lý khí thải được đánh giá là vô cùng hữu ích hiện nay. Đặc biệt, phương pháp này tỏ ra rất hiệu quả trong việc xử lý khí thải chứa các chất nặng mùi.

Về cơ bản, phương pháp tháp gia nhiệt sử dụng nhiệt độ cao để xử lý khí thải hay nói cách khác là dùng lửa để đốt. Mặc dù có thể xử lý được khí thải có mùi hôi, nhưng việc đầu tư hệ thống xử lý này lại khá tốn kém lúc ban đầu. Do đó, không phải doanh nghiệp nào cũng lựa chọn phương pháp này để xử lý khí thải.

Xử lý khí thải bằng gia nhiệt

Bên cạnh các phương pháp xử lý khí thải mà chúng tôi đã giới thiệu hiện nay vẫn còn một số phương pháp xử lý khác được sử dụng. Tuy nhiên, hiệu quả mà các phương pháp này mang lại không được đánh giá cao bằng các phương pháp nêu trên. 

Trong bối cảnh các tiêu chuẩn xử lý khí thải ngày càng được thắt chặt, vấn đề xử lý khí thải tại các nhà máy, doanh nghiệp ngày càng được quan tâm hơn. Chính vì điều đó, hãy lựa một biện pháp xử lý khí thải phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!