Hướng dẫn cách đặt ống thông hơi hầm cầu tự hoại đơn giản

Nếu bạn thực hiện đúng cách đặt ống thông bồn cầu tự hoại thì chất lượng công trình cũng như tuổi thọ của bồn cầu tự hoại vì thế sẽ được tăng lên đáng kể. Vậy cách đặt như thế nào thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ nhé!

Hướng dẫn phương pháp đặt ống thông bồn cầu tự hoại chính xác nhất

Việc lựa chọn cách đặt ống thông bồn cầu hiện nay phụ thuộc nhiều vào cấu trúc của hầm cầu mà bạn đã thiết kế trong quá trình thi công.

Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến của giới chuyên môn thì lỗ thông bồn cầu đạt tiêu chuẩn nhất ở mọi trường hợp là ở kích thước khoảng 200 * 200 mm hoặc sử dụng một ống nhựa với đường kính tối thiểu 110 mm.

Phương pháp đặt ống xả thải vào bể nước

Bạn nên lựa chọn một vị trí cao nhất để đặt ống xả thải vào bể. Bởi theo nhiều người có kinh nghiệm trong nghề thì ống xả càng cao sẽ tạo ra lực đẩy càng lớn và đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

cach-dat-ong-thong-hoi-ham-cau
Cách đặt ống thông hơi hầm cầu

Phương pháp đặt ống giữa các ngăn trong hầm cầu

Vị trí của các ông giữa các ngăn này sẽ được xác định dựa vào kích thước của hầm chứa. Bạn nên lưu ý lựa chọn vị trí cách miệng bể khoảng 1/3 hoặc dưới cùng đáy bể. Mọi ống thông ở các ngăn nên giữ khoảng cách đều hoặc so le nhau để đảm bảo chất lượng công trình.

Phương pháp đặt ống thoát khí trong bể nước

Để đảm bảo an toàn cũng như nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình, bạn nên đặt ống bể phốt ở ngăn lắng để thông ra bên ngoài.

luu-y-khi-dat-ong-thong-ham-cau
Lưu ý khi đặt ống thông hơi hầm cầu

Một số vấn đề cần lưu ý khi đặt ống thông bồn cầu tự hoại

Việc lắp đặt ống thông bồn cầu tự hoại của mọi gia đình cần chú ý thiết kế cho phù hợp với kích thước bể phốt cũng như nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình hiện nay.

Để đảm bảo cho quá trình hút bể phốt cũng như chất lượng của bể tự hoại, bạn nên thiết kế đường ống thoát nước với đường kính phù hợp khoảng 110 mm.

Trong quá trình sử dụng bể tự hoại, bạn cần lưu ý hút bể phốt thường xuyên, theo định kỳ để tránh trường hợp ứ đọng, tắc bể phốt. Trong trường hợp không may bể phốt của gia đình bạn bị tắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ website: https://thongtaccongthanhxuan.net/ hoặc qua số điện thoại 0975 252 999 để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết một cách nhanh nhất.

hut-be-phot-dinh-ki
Nên hút bể phốt định kì để tránh bể phốt bị nứt

Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn trên đây sẽ giúp các bạn nhận biết được các cách đặt ống thông bồn cầu tự hoại tốt nhất cho gia đình của mình. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để “tích lũy” được nhiều thông tin bổ ích hơn nữa trong lĩnh vực này. Xin cảm ơn các bạn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!