Nhà cửa thơm nức với một số cách khử mùi hôi thông dụng cực đơn giản

Bạn cảm thấy khó chịu với mùi hôi, mùi ẩm thấp bốc lên từ chính căn nhà của mình? Bạn đã thử áp dụng một vài phương pháp khử mùi nhưng vẫn không hiệu quả? Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp tốt hơn hãy theo dõi những chia sẻ sau đây của chúng tôi nhằm biết được một số cách khử mùi hôi thông dụng để nhà cửa luôn thơm tho, sạch sẽ .

Khử mùi hôi bằng than hoạt tính

Từ lâu, than hoạt tính đã được biết đến với khả năng hút ẩm và diệt khuẩn cao. Loại vật liệu này cũng được ứng dụng để tạo nên máy hút mùi nhà bếp rất thông dụng hiện nay. Chính vì vậy, nếu phát hiện nhà mình xuất hiện những mùi ẩm mốc, khó chịu bạn hãy sử dụng than hoạt tính.

Khử mùi hôi bằng than hoạt tính

Bạn chỉ cần cho than hoạt tính vào rổ đã được lót một lớp báo mỏng phía dưới sau đó đặt vào những nơi có mùi hôi như toilet hay góc nhà, các góc khuất hoặc trên gác xép. Với tính hấp phụ mạnh của mình, than hoạt tính sẽ đánh bật những mùi hôi khó chịu ấy ra khỏi nhà bạn.

Khử mùi hôi khó chịu bằng lá trà xanh

Dùng trà xanh để khử mùi hôi cũng là phương pháp được khá nhiều người áp dụng để khử mùi hôi cho căn nhà của mình. Bạn hãy lấy lá trà xanh cho vào túi vải hoặc gói lại bằng giấy báo. Sau đó, cho gói lá trà vào những vị trí mà mùi hôi tồn tại như tủ quần áo, các góc tối, nhà bếp… Cách làm này khá hữu hiệu khi vừa khiến mùi hôi biến mất vừa không độc hại với sức khỏe của bạn và của cả gia đình.

>> Xem ngay: Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Khử mùi hôi bằng lá trà xanh

Dùng giấm để khử sạch mùi hôi

Nếu bạn đang tìm một phương pháp để khử sạch mùi hôi trong nhà thật hiệu quả mà đơn giản thì có thể sử dụng giấm ăn – loại nguyên liệu có sẵn ngay trong căn bếp.

Đặc biệt, với giấm ăn, bạn cũng không mất quá nhiều thời gian khi thực hiện. Các  bạn có thể thấm ướt giấm vào khăn sau đó đặt vào vị trí mà mùi hôi phát tán hoặc đun sôi giấm thì mùi hôi cũng giảm đi một cách rõ rệt.

Khử mùi hôi bằng dấm ăn

Dùng tinh dầu để khử mùi khó chịu trong nhà

Ngoài các phương pháp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, các bạn  có thể sử dụng tinh dầu để đánh bay những mùi hôi khó chịu ngay trong căn bếp, trong nhà hay bất cứ đâu mà bạn muốn.

Bạn hãy cho tinh dầu vào đèn xông tinh dầu để hương thơm của tinh dầu có thể phát tán được nhanh hơn nhé. Ngoài ra, nếu không có đèn xông bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào miếng bọt biển sau đó đặt vào các góc tối cách làm này vừa tiết kiệm hiệu quả vừa khiến không gian nhà bạn trở nên mát mẻ, dễ chịu tức thì.

Khử mùi hôi bằng tinh dầu

Trên đây là một số cách khử mùi hôi thông dụng mà bạn có thể áp dụng để giữ cho ngôi nhà của mình luôn thơm tho, sạch sẽ. Hi vọng với những mẹo nhỏ này, từ nay những giờ phút gia đình bạn quây quần bên nhau sẽ không còn bị phá hỏng bởi những mùi hôi khó chịu nữa nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!