Bật mí cách làm sạch đường ống nước chỉ trong 5 phút

Đường ống nước nhà bạn thường xuyên có được vệ sinh sạch sẽ không? Bạn có biết các cách làm sạch đường ống nước không? Là câu hỏi mà rất nhiều gia đình quan tâm thắc mắc. Nếu như bạn muốn biết làm sao để làm sạch đường ống nước , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lý do phải làm sạch đường ống nước?

Nếu bạn đang chủ quan suy nghĩ hệ thống đường ống nước của mình sạch thì có thể bạn đang sai lầm. Hầu hết các đường ống nước sinh hoạt sau thời gian sử dụng dù là đường ống nhựa, đường ống inox tốt tới đâu thì việc cặn bám vào thành trong đường ống gây ô nhiễm nước sinh hoạt là điều khó tránh khỏi.

>>> Xem thêm: Các cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả dành cho bạn

Có nhiều người không làm sạch đường ống nước sinh hoạt định kỳ mà chỉ đến khi ống nước bị ứ đọng, gây mùi khó chịu mới bắt đầu làm sạch, hậu quả làm ảnh hưởng đến sức khỏe của sử dụng. Vậy nên nếu ống nước được vệ sinh tốt thì sẽ tránh được tình trạng ống nước phải làm việc quá tải, quá trình oxi hóa cũng diễn ra tuần hoàn, thông thoáng hơn. Đó cũng là cách để bạn đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Các cách làm sạch đường ống nước?

Hiện nay có rất nhiều cách đơn giản bạn có thể tìm kiếm để làm sạch ống nước, dưới đây chúng tôi xin đưa một vài cách để bạn tham khảo.

lam-sach-duong-ong-nuoc-bang-hoa-chat

Sử dụng dung dịch hóa chất

Dung dịch hóa chất tẩy rửa này được sử dụng trong ngành công nghiệp để làm sạch các mảng bám trong đường ống. Tuy nhiên do độ tẩy mạnh nên chúng có thể ảnh hưởng tới độ bền đường ống dẫn nước của bạn, do đó khi khi sử dụng các dung dịch này cần được rửa đường ống nhiều lần bằng nước ấm sạch trước khi sử dụng lại.

>>> Xem thêm: Bột thông bồn cầu giá bao nhiêu?, mua ở đâu tại Hà Nội ?

Sử dụng công nghệ điện thủy động

Là phương pháp dùng hiệu ứng điện thủy động tức là sự biến đổi rất nhanh từ điện năng là dòng điện phóng tăng đột ngột vài nghìn đến vài chục nghìn ampe thành năng lượng cơ học cực lớn, đánh tan tất cả chướng ngại trên đường nó đi qua. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay.

su-dung-nuoc-ap-suat-cao

Sử dụng áp suất cao của khí nén và nước

Đây là phương pháp làm sạch dựa vào sự kết hợp giữa khí nén và nước ở áp lực cao, chi phí đầu tư ban đầu tương đối rẻ, làm sạch đường ống mà không dùng tới dung dịch hóa chất nào, đặc biệt bạn có thể sử dụng nước sinh hoạt ngay khi khi việc thay rửa hoàn thành.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ, hy vọng thông qua bài viết trên bạn đọc sẽ tìm được cho mình đúng những thông tin cần thiết, với các cách làm sạch đường ống nước hữu dụng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay Hôm Nay
error: Content is protected !!