Cách lắp đặt và tháo lắp một số loại bồn cầu thông dụng

Cách lắp đặt và tháo lắp một số loại bồn cầu thông dụng nhất là kiến thức bạn cần chuẩn bị để có thể giải quyết một số tình huống cụ thể trong quá trình sử dụng bồn cầu. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nhiệm vụ này một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Giới thiệu cách lắp đặt một số loại bồn cầu thông dụng

Trước khi thực hiện phương pháp lắp đặt bồn cầu bạn cần lựa chọn cho gia đình mình một loại bồn cầu thông dụng đáp ứng được mọi nhu cầu của thành viên trong gia đình.

Trên thị trường hiện nay, đa số các sản phẩm bồn cầu vệ sinh đều được lắp đặt sẵn trước khi giao tới tay khách hàng. Trong trường hợp sản phẩm bạn lựa chọn chưa được lắp đặt sẵn sàng hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Lắp ráp bồn cầu

Khi mang sản phẩm về, bạn hãy thực hiện việc lắp van nước và lưới gà trước khi thực hiện việc đặt nhà vệ sinh vào vị trí quy định

Gắn vị trí đệm và ống thải

Trước khi gắn lớp đệm cao su này bạn cần làm sạch những vị trí xung quanh rồi sử dụng silicon để gắn đường ống với lớp đệm cao su. Ở phần gắn này, bạn không nên sử dụng keo gắn cố định để gây chết phần đệm cao su. Điều này có thể giảm hiệu quả rõ rệt của công trình.

cach-thao-lap-bon-cau
Cách tháo lắp bồn cầu

Lắp bồn cầu

Thực hiện nhiệm vụ lắp ráp bồn cầu với những bulong đã được chỉ định sẵn trước đó. Nếu bạn thấy bu-long hoặc ốc vít đó thừa nên tiến hành cắt bớt đi để đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Lắp đặt vị trí nước

Thực hiện lắp vòng cao su bên dưới két nước theo hướng dẫn. Sau đó, nhấc bồn nước lên và đặt sao cho hợp lý nhất.

Cuối cùng, tiến hành lắp đặt lại đường ống dẫn nước và mở van nước xem chúng hoạt động ra sao. Nếu cảm thấy ổn định, bạn chỉ cần xịt silicon xung quanh chân bồn cầu. Khi đó nhiệm vụ lắp đặt bồn cầu của bạn đã hoàn thành.

Cách tháo bồn cầu đơn giản nhất

Để tháo được bồn cầu, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng như: Mỏ lết, bọt biển, dao trét, thước dây,… Tiếp đó, thực hiện một số nhiệm vụ như:

Tiến hành vặn van nước để tháo

Trước khi tháo bồn cầu, bạn cần khóa van cấp nước rồi gạt van xả toàn bộ nước có trong két ra ngoài. Sau đó, sử dụng bọt biển để thấm loại bỏ nước còn đang đọng lại trong két.

huong-dan-thao-lap-bon-cau
Hướng dẫn cách tháo lắp bồn cầu

Tháo két nước

Sau khi thực hiện các nhiệm vụ cơ bản trên, bạn có thể tiến hành tháo két nước ra khỏi vị trí ban đầu. Khi đã ổn định, hãy tháo luôn bồn cầu ra khỏi vị trí ban đầu. Khi tháo xong, cần chú ý cạo bỏ sạch sẽ những lớp keo trước đó còn dính trên sàn để khi lắp thiết bị mới chất bám dính sẽ tốt hơn.

Che đường ống thoát chất thải

Khi bạn tháo hết bồn cầu ra thì đường ống dẫn thải sẽ lộ ngay ra ngoài. Bạn nên dùng giẻ lau để che đi vị trí này để đảm bảo không có vật dụng nào rơi xuống ống thoát nước trước khi lắp đặt bồn cầu mới.

Trong quá trình thực hiện, nếu bạn có gặp bất kỳ vấn đề nào về tắc bể phốt hoặc các vấn đề có liên quan hãy liên hệ trực tiếp tới công ty thông tắc cống Thanh Xuân qua địa chỉ website https://thongtaccongthanhxuan.net/ hoặc qua số điện thoại liên hệ 0975 252 999. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết mọi nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng rằng với những cách lắp đặt và tháo lắp một số loại bồn cầu thông dụng mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc này của mình trong thời gian tới. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ của công ty để tìm hiểu thêm một số thông tin khác có liên quan về vấn đề này để nâng cao hiệu quả trong công việc của mình. Xin chân thành cảm ơn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!