Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu

Nhà vệ sinh tự hoại là một trong những ý tưởng phù hợp với điều kiện khí hậu và điều kiện kinh tế tại Việt Nam. Chính vì thế, đa số các gia đình hiện nay đều lựa chọn nhà vệ sinh tự hoại để sử dụng. Vậy chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền. Các mục cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Những phát sinh chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại

Trước khi tiến hành xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, bạn cần xác định một số chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng như:

Xây dựng bể phốt

Bể phốt là một trong những khâu quan trọng trong việc xây nhà vệ sinh tự hoại của gia đình bạn. Vì thế, trước khi tiến hành tính toán xây dựng bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho một bể phốt phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Thông thường đối với một hộ gia đình nói chung thì bạn chỉ cần sử dụng bể phốt từ 1 – 3 khối là đủ. Từ con số đó, hãy lên kế hoạch cho diện tích, thiết kế và nhân công để đưa ra con số tài chính cụ thể nhất.

chi-phi-xay-nha-ve-sinh-tu-hoai

Thiết kế nhà vệ sinh tự hoại cho phù hợp

Khổ đất của gia đình bạn như thế nào, có kích thước và yêu cầu nhà vệ sinh tự hoại phải đáp ứng điều kiện gì của mọi thành viên trong gia đình. Nếu bạn lựa chọn thiết kế giữa nhà vệ sinh tự hoại tách rời với khu nhà tắm thì chỉ nên làm trong diện tích 2m2 là phù hợp nhất.

Một số thiết bị trang trí đặc biệt bên trong

Bên cạnh một số yếu tố xây dựng bên ngoài, bạn cần có sự lựa chọn các thiết bị bên trong cho tương xứng với nhu cầu của mình. Có khá nhiều sự lựa chọn dành cho bạn ở việc này như chọn bồn cầu bệt hay bồn cầu xổm, cửa nhà vệ sinh sử dụng chất liệu gì, bồn rửa mặt ra sao,… Thông thường chi phí cho việc mua sắm các thiết bị bên trong dao động từ 3 – 12 triệu tùy theo điều kiện kinh tế gia đình bạn

do-dac-trong-nha-ve-sinh

Lựa chọn gạch xây và ốp lát

Theo những tính toán thông thường của nhiều người thì tùy theo sự lựa chọn của bạn mà giá có thể dao động từ 150.000/m2 hoặc 500.000/ m2. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng bạn còn phải liệt kê thêm một số khoản chi phí khác cũng liên quan trong việc xây dựng nhà vệ sinh tự hoại như cát xi, trần bể phốt, trần nhà vệ sinh, thiết bị trang trí như đèn, gương,…

Theo những tính toán chi tiết thì chi phí cho việc xây dựng nhà vệ sinh tự hoại của một gia đình hiện nay sẽ vào khoảng từ 15 – 20 triệu.

Mách bạn cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại tiết kiệm nhất

Đối với những người có kinh nghiệm thì việc lên dự toán chính xác cho quá trình xây dựng nhà vệ sinh tự hoại không có gì khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng như cách tính toán các thông số kỹ thuật khác có thể liên hệ trực tiếp với công ty Thông Tắc Cống Thanh Xuân để được hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ một cách thiết thực nhất.

tinh-toan-xay-nha-ve-sinh-tu-hoai

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn tự đánh giá được chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu cho gia đình mình.

Trong quá trình xây dựng, nếu có bất kỳ khó khăn nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ website: https://thongtaccongthanhxuan.net/ hoặc qua số điện thoại: 0975 252 999 nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!