Bể tự hoại hoạt động dựa trên những nguyên lí nào ?

Bể tự hoại là nơi làm sạch một phần hoặc toàn bộ hệ thống nước thải của một gia đình trước khi chảy ra hệ thống thoát nước bên ngoài. Vậy nguyên lý hoạt động của bể tự hoại là như thế nào? Bạn đã hiểu rõ chúng hay chưa, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay bây giờ nhé!

Bể tự hoại và một số nguyên lý cần chú ý

Thông thường, bể tự hoại được chia ra làm hai loại chính:

  • Loại bể tự hoại không sử dụng ngăn lọc nên chỉ thực hiện nhiệm vụ làm sạch sơ bộ trước khi thải ra ngoài.
  • Loại bể tự hoại thực hiện quá trình làm sạch ở mức độ cao nhất có thể trước khi đổ ra hệ thống bên ngoài.

Tuy hai loại bể tự hoại này thực hiện quá trình làm sạch ở mức độ khác nhau nhưng đều tuân theo một nguyên lý hoạt động chung nhất đó là trải qua hai quá trình lắng cặn và lên men.

nguyen-li-hoat-dong-cua-be-tu-hoai
Nguyên lí hoạt động của bể tự hoại

Nguyên lý hoạt động của bể tự thoại ở quá trình lắng cặn

Quá trình lắng cặn là giai đoạn đầu tiên trong nguyên lý hoạt động của bể tự hoại. Theo ý kiến của “người trong nghề” đây còn được xem là giai đoạn để mọi chất thải lắng tĩnh ở ngay trong đáy bể.

Dưới tác dụng cơ bản của trọng lượng chất thải, nó sẽ rơi xuống dưới đáy bể. Điều này sẽ làm cho hệ thống nước thải khi tiếp xúc ra ngoài trong hơn bình thường. Bên cạnh đó, các chất cặn rơi xuống bể sẽ nhanh chóng bị phân hủy nhờ một số tác động của các chất hữu cơ có chứa vi sinh vật yếm khí bên trong.

be-tu-hoai-o-phan-lang-loc

Nguyên lý hoạt động trong quá trình lên men của bể tự hoại

Các vật cặn sau khi lắng xuống đáy bể và được phân hủy, chúng sẽ bắt đầu lên men và mất dần đi mùi hôi thối cũng như thể tích của mình ban đầu.

Quá trình lên men trong bể tự hoại diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố như nhiệt độ, độ PH của nước thải, lượng vi sinh vật,… Thông thường, nhiệt độ càng cao thì quá trình lên men của bể càng lớn.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn hai nguyên lý hoạt động chính của bể tự hoại hiện nay. Đây cũng yếu tố cơ bản nhất thường được các kỹ sư thiết kế tại công ty thông tắc cống Thanh Xuân áp dụng thực hiện khi giải quyết mọi tình huống của khách hàng.

nguyen-li-lang-cua-be-tu-hoai

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu được cặn kẽ nguyên lý hoạt động của bể tự hoại trong gia đình mình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng, có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty Thông tắc cống Thanh Xuân

Số điện thoại: 0975 252 999

Địa chỉ Website: https://thongtaccongthanhxuan.net/

Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!