Sơ đồ bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn đơn giản dành cho mọi gia đình

Bạn đang cầm trong tay một sơ đồ bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn để chuẩn bị thi công cho công trình của gia đình mình. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ hết các thông tin cơ bản cũng như một số điều cần chú ý ở sơ đồ bản vẽ này. Vậy bạn phải bắt đầu từ đâu, việc tìm hiểu thực hiện như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bể tự hoại 2 ngăn

Để có thể hiểu đúng và chính xác sơ đồ bản vẽ đặc biệt này bạn cần nắm rõ được nguyên lý hoạt động của nó để đưa ra những hướng thi công chính xác cho mình trong thời gian tới.

Trong một bể tự hoại hai ngăn, thông thường người ta sẽ xây dựng một ngăn để chứa phân hầm cầu. Ngăn này cần chiếm một diện tích khoảng 2/3 tổng diện tích của bể tự hoại 2 ngăn. Còn một ngăn sử dụng để lắng phân trước khi thải ra ngoài và chỉ chiếm diện tích nhỏ 1/3 mà thôi.

be-tu-hoai-2-ngan
Bể tự hoại 2 ngăn

Với cấu tạo đặc biệt này, sau khi bạn đi vệ sinh và nhấn nút xả thì chất thải sẽ đi theo ống bồn cầu để xuống bể phốt. Một số chất sẽ bị phân hủy tại và thực hiện quy trình lắng đọng tại đây còn phần nước cuối cùng sẽ bị thải ra đường ống bên ngoài.

Thông tin về bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn chính xác nhất dành cho bạn

Đối với bể tự hoại 2 ngăn này, trước khi tiến hành xây dựng bạn cần để ý tới số lượng thành viên trong gia đình để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất đối với bể phốt.

Nếu bạn lựa chọn bể phốt có diện tích nhỏ có thể tham khảo sử dụng một số loại hầm với chất liệu bê tông hoặc composite. Còn nếu bạn muốn sử dụng diện tích bể phốt lớn nên chọn những nguyên liệu chắc chắn như gạch men, đá dăm, bê tông để tạo tính chắc chắn cho công trình.

so-do-be-tu-hoai-2-ngan
Sơ đồ cấu tạo bể tự hoại 2 ngăn

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu và thực hiện thi công sơ đồ này bạn cần theo dõi chặt chẽ quá trình thi công để hạn chế tối đa tình trạng bê tông bị nứt trong thời gian tới. Đó chính là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý trong thời gian này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu bể tự hoại 2 ngăn đang được ưa chuộng nhất hiện nay để ứng dụng vào thực tiễn gia đình mình một cách phù hợp nhất.

Trong quá trình tìm hiểu và thi công sơ đồ bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn nếu bạn có gặp vấn đề vướng mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên tại công ty thông tắc cống Thanh Xuân.

Với bề dày kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng qua địa chỉ trực tuyến website: https://thongtaccongthanhxuan.net/ hoặc gọi tới số hotline 0975 252 999. Rất hân hạnh được phục vụ mọi nhu cầu của quý khách!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!